Giới thiệu phần mềm và ứng dụng Giám Định Loài trên thết bị di động

21/07/24
Ứng dụng di động giamdinhloai là công cụ hỗ trợ nhận dạng động vật hoang dã (ĐVHD) và sản phẩm ĐVHD thường bị buôn bán trái pháp luật. Công cụ được xây dựng cho các cán bộ cơ quan Nhà nước nhằm hỗ trợ hiệu quả công tác thực thi pháp luật đối với tội phạm ĐVHD. 

Các chức năng chính của ứng dụng: 
* Nhận dạng loài theo các đặc điểm đặc trưng;
* Nhận dạng các sản phẩm loài;
* Tìm kiếm loài theo tên (tên khoa học, tên tiếng Việt, tên địa phương và tên tiếng Anh);
* Tìm kiếm loài theo hệ thống phân loại sinh học: Lớp, Bộ, Loài;
* Hỗ trợ gửi ảnh nhận dạng loài/sản phẩm loài;
* Hỗ trợ liên lạc chuyên gia, cơ quan khoa học trong lĩnh vực nhận dạng loài;
* Cung cấp các tài liệu nghiên cứu, văn bản pháp luật, hình ảnh, video liên quan đến lĩnh vực bảo tồn, bảo vệ ĐVHD.

Cơ sở dữ liệu của ứng dụng giamdinhloai hiện chứa thông tin mô tả nhận dạng hơn 200 loài ĐVHD và 12 nhóm sản phẩm ĐVHD thường bị buôn bán trái pháp luật trên toàn lãnh thổ Việt Nam và sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian tới. 

Ứng dụng được cung cấp miễn phí cho các thiết bị chạy trên hệ điều hành Android và iOS. Mọi dữ liệu trong ứng dụng này có thể truy cập online hoặc tải về điện thoại. Những dữ liệu này cũng có thể truy cập tại trang web https://giamdinhloai.vn/. 

Ứng dụng giamdinhloai là một sản phẩm thuộc dự án: "Tăng cường năng lực nhận dạng động vật hoang dã và các sản phẩm động vật hoang dã". Công cụ do tổ chức Wildlife Conservation Society (WCS), phối hợp với các cơ quan khoa học và các cơ quan quản lí Nhà nước xây dựng từ năm 2015, với sự tài trợ của Quỹ bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Hoa Kì (USFWS). Năm 2020, nhằm đảm bảo ứng dụng hoạt động ổn định trên các phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android và iOS, ứng dụng giamdinhloai được nâng cấp thông qua Dự án bảo tồn các loài hoang dã do USAID tài trợ (Dự án USS). 

Yêu cầu hỗ trợ hoặc đóng góp ý kiến trong quá trình sử dụng ứng dụng xin vui lòng liên hệ: 
Tổ chức Wildlife Conservation Society (WCS) 
Địa chỉ: Phòng 106, nhà D, số 03 phố Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: 0243 514 9750
Email: hotro@giamdinhloai.vn