Tìm theo sản phẩm loài
Nếu gặp khó khăn trong quá trình thao tác, xin xem Video hướng dẫn hoặc liên hệ với chúng tôi :
Hotline: +8424.35149750     
Địa chỉ: Phòng 106, nhà D, số 3 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
Tay, túi mật và mật gấu
Tay gấu

Tay hai loài gấu của Việt Nam thường được dùng làm cao, ngâm rượu, đồ trang trí hoặc thực phẩm cao cấp. Tay gấu có thể dễ dàng phân biệt với các loài khác bởi kích thước và màu sắc. Cả hai loài gấu đều có tay tương đối to, màu đen và móng đen dài (tay sau ngắn hơn tay trước) và có gan bàn tay màu đen. 

 
Tay gấu

Túi mật và mật

Túi mật và mật thường được sử dụng để chế thuốc Đông y, đặc biệt mật của các loài gấu, rắn, hổ, các loài gia súc, lợn, và chó. Túi mật là một cơ quan nội tạng để tạo ra mật. Túi mật thường bị buôn bán ở dạng khô, nguyên túi hoặc dạng bột còn mật thường được bán ở dạng chất lỏng.

 
Túi mật gấu và mật gấu 

Theo luật pháp, việc mua, bán, quảng cáo mật và túi mật của các loài động vật được bảo vệ mà không có giấy phép hợp lệ đều là vi phạm pháp luật ở Việt Nam. Còn việc bán mật và túi mật của các loài vật nuôi (như trâu, bò, lơn và chó) hoàn toàn hợp pháp. Người buôn bán mật thường lấy mật của các loài vật nuôi giả mật của các loài động vật quý hiếm hoặc trộn lẫn chúng với nhau. Việc nhận dạng mật và túi mật là của loài nào khi chỉ có riêng mẫu đó sẽ không cho kết quả đáng tin cậy nếu chỉ quan sát, ngửi, hoặc nếm.

WSPA có một bộ công cụ kiểm tra để xác định các sản phẩm có bao gồm mật gấu hay không và đưa ra kết quả chính xác và tin vậy;
Để nhận dạng các loài khác, hiện tại cách duy nhất là sử dụng phân tích gen.

Next Prev