Tìm theo sản phẩm loài
Nếu gặp khó khăn trong quá trình thao tác, xin xem Video hướng dẫn hoặc liên hệ với chúng tôi :
Hotline: +8424.35149750     
Địa chỉ: Phòng 106, nhà D, số 3 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
Răng nanh thú ăn thịt
Răng nanh của gấu hoặc họ mèo lớn thường bị buôn bán làm hoa tai, đồ trang trí hoặc đồ cổ. Răng nanh gồm có chân răng lớn và đầu răng nhọn. Việc buôn bán răng nanh của gấu và họ mèo lớn là trái phép ở Việt nam. Tuy nhiên, các sản phẩm thay thế lại được phép buôn bán, do đó, việc nhận dạng chính xác là rất quan trọng. Sản phẩm gia công thường rất khó nhận biết vì chúng có những đặc điểm về hình dạng, phân bố men răng, men ngà, và trám giống với răng thật.
Sản phẩm thay thế răng nanh thú ăn thịt:
  • Xương hoặc ngà
  • Vật liệu vô cơ (như nhựa)
1. Kiểm tra sản phẩm bằng kính lúp

- Có ống nuôi xương: là răng nanh làm từ xương

2. Dùng đinh ghim được đốt nóng để thử sản phẩm

- Nếu chảy mềm và có mùi nhựa: là răng nanh làm từ nhựa

3. Quan sát mặt cắt ngang

- Có đường Scherger: là ngà voi

4. Nếu các cách nhận biết trên không cho kết quả đáng tin cậy, có thể sử dụng việc chụp X-quang (phổ biến ở hầu hết các bệnh viện). Phương pháp này có thể khẳng định chắc chắn sản phẩm là răng nanh hay không. Nếu có hốc chứa tủy răng thì chắc chắn đây là sản phẩm răng thật.


Phân biệt răng nanh họ mèo và họ gấu

Họ gấu: Có các vòng tròn nâu mịn xung quanh đầu răng. (ảnh bên phải)

Họ mèo: Cạnh của thân răng có một hoặc nhiều rãnh, có thể có lỗ rỗng (khác với vết rạn dọc chiều dài thường thấy khi bị sấy khô ở cả hai họ) (ảnh bên trái)

   

 

Phân biệt răng nanh với xương

Các sản phẩm từ xương có thể sử dụng kính lúp để nhận dạng. Nếu thấy Ống nuôi xương (lỗ và rãnh xỉn màu) thì sản phẩm chắc chắn là xương. Để chắc chắn hơn đây là xương của loài nào, cần tiến hành phân tích gen.

   


Phân biệt răng nanh và sản phẩm gia công từ nhựa

Răng nhựa có thể phân biệt đơn giản bằng cách đốt nóng một chiếc đinh ghim rồi ấn vào bề mặt của chiếc răng, nếu là răng nhựa thì nó sẽ bị chảy ra còn nếu là răng, xương và ngà thì sẽ không bị nóng chảy.
Next Prev